0981.320.320
15/259 Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà NộiGiỏ hàng

1 giờ chạy bộ tăng thêm 7 giờ tuổi thọ

Người về đích marathon cao tuổi nhất, Fauja Singh, đã 101 tuổi khi hoàn thành quãng đường chạy 10km trong 1 giờ 32 phút! Chạy bộ không chỉ giúp bạn giảm cân theo mong muốn và lấy lại vóc dáng đẹp hơn mà còn có thể kéo dài thêm tuổi thọ của bạn.

Có một số người thích chạy bộ mỗi ngày, nhưng ngay cả khi bạn là 1 trong những người thực sự không thích việc chạy bộ thì bạn vẫn nên tham gia bởi vì những lợi ích mà nó mang lại không thể tin được.

Nghiên cứu mới đây đăng tải trên tờ Progress in Cardiovascular Disease chỉ ra người thường xuyên chạy bộ sống thọ hơn 3 năm so với người không chạy và giảm nguy cơ tử vong do bất kỳ bệnh lý nào xuống 40%. Những lợi ích ở môn thể thao đặc biệt này là chưa từng được phát hiện ở những môn thể thao khác.

Ngoài ra, nghiên cứu còn chỉ ra rằng người chạy bộ thường có một đời sống lành mạnh, không hút thuốc, hạn chế uống rượu, duy trì cân nặng hợp lý.

Nhưng người bình thường chạy bộ bao nhiêu là tốt, liệu chạy bộ với cường độ quá cao có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Tất nhiên, chạy bộ không giúp con người bất tử mà chỉ có thể kéo dài tuổi thọ tối đa là 3 năm. Các nghiên cứu đã cho thấy, việc chạy bộ cường độ cao, trong thời gian dài sẽ không làm phản tác dụng kéo dài tuổi thọ. Và để đạt hiệu quả cao nhất, con người nên chạy 4 giờ mỗi tuần. Và điều quan trọng cần lưu ý rằng những phát hiện trong nghiên cứu chỉ là tương đối, có nghĩa là những người chạy là những người có xu hướng sống lâu hơn chứ không phải chạy bộ trực tiếp là tăng thêm tuổi thọ của bạn.

Vậy, còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không chạy bộ, sống tốt để có thêm một vài năm tuổi thọ và tận hưởng những điều tuyệt vời bên người thân và gia đình.

Nếu không có thời gian để chạy bộ ngoài công viên, trên đường, bạn có thể sử dụng máy chạy bộ (máy chạy bộ điện, máy chạy bộ cơ) để tập tại nhà, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo được yếu tố luyện tập, tốt cho sức khỏe.

Chạy đã thay đổi cuộc sống của cô gái này. Cô đã giảm từ 141kg xuống 61kg.

Tuy nhiên, bản thân hoạt động tích cực là chưa đủ để có một cuộc sống thực sự khỏe mạnh và lâu dài, thêm vào đó, chúng ta cần ăn uống đúng cách, duy trì sự lạc quan, vui vẻ trong cuộc sống để đạt được lợi ích tối ưu.

Bạn sẽ cố gắng bao gồm chạy nhiều hơn vào lối sống của bạn sau khi đọc bài viết  này ? Chia sẻ nó với chúng tôi và chúng ta hãy cùng nhau thúc đẩy nhau!

Cập nhật tin tức mỗi ngày tại đây: https://ahotua.com/danh-muc/tin-tuc-chay-bo

 

    Bình luận

    THÔNG TIN BẠN ĐANG TÌM KIẾM

    G

    0981.320.320
    Nhắn tin!